Lộc bình Tùng lộc men xanh

Mã sản phẩm: LLB-X007


  • Nơi sản xuất: Bát Tràng, Việt Nam
  • Chất liệu: Sứ cao cấp
  • Loại men: Men bóng
  • Hoa văn: Tùng Lộc
  • Áp dụng: Trưng bày, Quà tặng, quà biếu…

Giao hàng:
- Phí giao hàng từ 30.000 đến 100.000 tùy số lượng sản phẩm.
- Phí giao hàng lọ lộc bình từ 600.000 đến 800.000 trên quốc lộ 1 từ Hà Nội vào HCM, tỉnh khác liên hệ Hotline 0944.834.923.

Liên hệ

Lọ lộc bình Tùng lộc men xanh là một món quà ý nghĩa cũng như một sản phẩm trưng bày cao cấp và sang trọng. Bởi lẽ cây Tùng theo quan niệm người xưa không chỉ thể hiến sức sống bền bỉ mà còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và đẩy xa sự xui xẻo. Còn Hươu Nai lại mang ý nghĩa tài lộc, 2 hình vật này thường được làm cảnh chính trong các bức tranh Tùng Hươu của các họa sỹ Việt Nam, chúng luôn đi cùng nhau tạo nên ý nghĩa sâu sắc cầu mong về một hạnh phúc trong gia đình, tài lộc công danh mãi mãi. Hôm nay, hãy cùng gốm sứ bát tràng đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa sản phẩm này nhé.

Ý nghĩa hình ảnh Lọ lộc bình Tùng lộc, 2 vợ chồng Hươu

Tùng là một loại cây mọc trên núi cao, sống trên đất thiếu chất dinh dưỡng, thường cây hay học ở các mỏm núi chênh vênh, nơi đón đầu những cơn gió lớn, khí hậu khắc nghiệt nhất. Nhưng dù có phong ba bão táp thì cây Tùng vẫn hiên ngang, đứng vững, bền bỉ mà không bị lay động, thể hiến sức sống mãnh liệt trước thiên nhiên khắc nghiệt. Theo các cụ thời xưa, cây Tùng còn là biểu tượng của sự hiên ngang, ngay thẳng, chính nhân quân tử, nó thể hiện sức sống mạnh mẽ, trường thọ. Và theo người Trung Hoa, nó còn có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Hươu trong tiếng hán là Lộc, và trong sản phẩm lọ lộc bình Tùng lộc này, chữ lộc ở đây là Tài Lộc, bổng lộc, vậy có thể hiểu ý nghĩa cảnh Tùng Hươu ở đây là đem lại may mắn tài lộc. Không dừng ở đó, chữ Lộc còn đồng âm với chữ Lộ, Lộ có nghĩa là đường, hay còn gọi là "Thượng lộ bình an", đặt lọ lộc bình Tùng Lộc trong nhà có thể hiểu sẽ luôn bình an trên mọi lẻo đường khi gia chủ khởi hành ra khỏi nhà. Thêm vào đó, tác giả đã gửi gắm ở đây là một đôi Hươu, và điều đặc biệt đây là một cặp vợ chồng nhà Hươu, có cả con đực và cái. Tất cả muốn gửi gắm vào sản phẩm như một cầu mong: gia đình hạnh phúc, tài lộc mãi mãi, Trường thọ vô biên. Để làm tăng thêm ý nghĩa về sự tài lộc, phần nền cho đôi Hươu được tô vẽ bởi một khóm Hoa Mẫu Đơn, càng làm gia tăng sự cát lợi, vương giả trong căn nhà bạn.

Màu men lọ lộc bình Tùng lộc

Với 2 màu chính của sản phẩm đó là màu xanh lam, các họa tiết được vẽ chi tiết đã và được làm nổi bật trên nền men trắng. Men sản phẩm được dùng ở đây là loại men bóng, một trong số ít loại men cao cấp của gốm sứ Bát Tràng. Dường như với thiết kế trên nền men bóng, các họa tiết Tùng lộc và Hươu cũng như các họa tiết nhỏ được vẽ tỉ mỉ chi tiết hơn, tạo lên giá trị to lớn cho sản phẩm lọ lộc bình này. Nói thêm về loại màu men này, gốm sứ Bát Tràng có rất nhiều loại men, và men lam là một loại men được sử dụng sớm nhất từ thế kỷ 14. Nó là một loại men gốm và được cộng thêm với gốc màu là ôxít côban. Men lam không bao giờ để trần như men nâu mà nó thường được phủ một lớp men trắng bóng, có độ thủy tinh hóa cao sau khi nung.

Cách đặt lọ lộc bình Tùng lộc men lam trong nhà

Lọ lộc bình Tùng Lộc có thể được trưng bày ở văn phòng kinh doanh, nơi làm việc như một lời chúc may mắn, thuận lợi, làm ăn phát đạt. Nếu như trưng bày nơi làm việc đem lại tài lộc thì ở vị trí trong nhà, cảnh đôi hươu lại đem lại một ý nghĩa khác đó là sự bình an, hạnh phúc và thịnh vượng, trường thọ. Để thêm ý nghĩa khi để lọ lộc bình Tùng Lộc trong nhà, gia chủ có thể đặt sản phẩm này ngay bên cạnh tượng Tam Đa, hay tượng một vị quan trong triều càng làm tăng thêm ý nghĩa gia tăng tài lộc, may mắn, công danh nở rộ, tấn tới.

 

Nhận xét về sản phẩm