Lộc bình Tùng hạc men xanh búp rong

Mã sản phẩm: LLB-B003


  • Nơi sản xuất: Bát Tràng, Việt Nam
  • Chất liệu: Sứ cao cấp
  • Loại men: Men bóng
  • Hoa văn: Tùng Hạc
  • Áp dụng: Trưng bày, Quà tặng, quà biếu…

Giao hàng:
- Phí giao hàng từ 30.000 đến 100.000 tùy số lượng sản phẩm.
- Phí giao hàng lọ lộc bình từ 600.000 đến 800.000 trên quốc lộ 1 từ Hà Nội vào HCM, tỉnh khác liên hệ Hotline 0944.834.923.

Liên hệ

 

Lọ lộc bình Tùng hạc men xanh búp rong là sản phẩm được kết hợp giữa 2 cảnh vật cây Tùng và chim Hạc, đây là một đề tài quen thuộc của các họa sỹ phác họa lại các bức tranh cổ mà vô vàn ý nghĩa như: Tùng Hạc Diên Niên, Bách Hạc Quần Tùng, Song Tùng Bách Hạc, Tùng Hạc Đồng Xuân. Ý nghĩa của cảnh vẽ Lọ lộc bình Tùng Hạc đó là hạnh phúc, sức khỏe, trường thọ. Và sau đây, hãy cùng gốm sứ Bát Tràng News tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé.

Ý nghĩa lọ lộc bình Tùng hạc trong phong thủy

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong "Tước bào cổ kim chú" có viết: "Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã" giải nghĩa ra là: "Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc". Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Cây tùng mọc trên núi cao, đất đá khô cằn. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Họa tiết được thể hiện trên lọ lộc bình Tùng Hạc men xanh búp rong này có thể hiểu đây là bức họa về đề tài "Tùng hạc diên niên" hay "Tùng hạc đồng xuân". Ý nghĩa của nó thì vô cùng to lớn, không chỉ mang ý nghĩa trường thọ của Tùng Hạc, mà ẩn sâu trong đó là ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu.

Loại men sử dụng làm lọ lộc bình Tùng hạc men xanh búp rong

Men bóng hay còn gọi là men trơn, là một trong rất nhiều loại men cao cấp của gốm sứ Bát Tràng mà ở đây chúng tôi gọi chúng là men khử, men rạn, men bóng. Tùy vào sản phẩm và yêu cầu của khách hàng mà mỗi sản phẩm ra lò lại có những loại men, màu men khác nhau sao cho phù hợp với ý nghĩa họa tiết bên trên sản phẩm gốm sứ. Ở đây, lọ lộc bình Tùng Hạc được sử dụng men bóng để làm nền cho họa tiết men xanh búp rong hay còn gọi là men lam, một loại men đầu tiên của gốm sứ Bát Tràng sử dụng. Trong số 3 loại men trên thì men khử là loại men khó làm và có giá trị kinh tế cao nhất. Nhưng sét về thẩm mỹ sản phẩm thì với mức giá trung bình, men bóng và men rạn lại là dòng sản phẩm bán chạy nhất, bởi nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy men khử được nghiên cứu ra sau các dòng men còn lại, nhưng giá trị của nó lại vô cùng to lớn bời đi kèm theo đó là sự rủi ro cao khi sản xuất. Còn men rạn, nó được đánh giá tầm trung như men bóng, phù hợp cho khách hàng thích chơi đồ cổ và hiện nay tại Làng gốm Bát Tràng, các sản phẩm đồ thờ hay lọ lộc bình thường có xu hướng đắp nổi bằng tay và kết hợp vơi men rạn, tạo lên tính thẩm mỹ cao cấp cho sản phẩm gốm sứ.

 

Nhận xét về sản phẩm