Lộc bình Lý ngư vọng nguyệt búp rong men xanh

Mã sản phẩm: LLB-B002


  • Nơi sản xuất: Bát Tràng, Việt Nam
  • Chất liệu: Sứ cao cấp
  • Loại men: Men bóng
  • Hoa văn: Cá Chép Trông Trăng
  • Áp dụng: Trưng bày, Quà tặng, quà biếu…

Giao hàng:
- Phí giao hàng từ 30.000 đến 100.000 tùy số lượng sản phẩm.
- Phí giao hàng lọ lộc bình từ 600.000 đến 800.000 trên quốc lộ 1 từ Hà Nội vào HCM, tỉnh khác liên hệ Hotline 0944.834.923.

Liên hệ

Lọ lộc bình Lý ngư vọng nguyệt búp rong men xanh là mẫu sản phẩm lọ lục bình độc và lạ về màu men trên thị trường. Hiện nay, để mua lọ lộc bình men xanh búp rong này số lượng cửa hàng bán rất hiếm và chúng tôi là xưởng sản xuất độc quyền màu men lọ lộc bình này. Đây là một trong số rất nhiều màu men độc đáo được cơ sở sản xuất gốm sứ Quân Quỳnh pha chế và đưa vào thử nghiệm thực tế, ban đầu đã đạt được người dùng đón nhận một cách tích cực.

Địa chỉ bán lọ lộc bình Lý ngư vọng nguyệt búp rong men xanh uy tín tại Hà Nội 

Bạn đang tìm mua lọ lộc bình? đến với cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng News tại Hà Nội, chúng tôi là một địa chỉ bán, xưởng sản xuất lọ lộc bình Bát Tràng uy tín với tiêu chí 

CAM KẾT HÀNG CHUẨN 100% VÌ CHÚNG TÔI LÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

GIÁ TỐT NHẤT TỪ XƯỞNG CHÚNG TÔI

ĐA DẠNG CÁC MẶT HÀNG VÀ SẢN PHẨM

PHONG CÁCH PHỤC VỤ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

DỊCH VỤ HẬU MÃI CHU ĐÁO 

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại lọ lộc bình 1m2, lọ lộc bình 1m4, lục bình 1m6, lộc bình 1m8, lộc bình 2m (kích thước trên chưa chân đế cao 15cm) chất lượng. Hãy đến với địa chỉ bán lọ lộc bình Bát Tràng uy tín của chúng tôi sẽ làm cho bạn hài lòng. 

Để tiện cho các bạn có thêm kinh nghiệm chúng tôi có hướng dẫn cách chọn và hiểu ý nghĩa phong thủy từng loại hoa văn lọ lộc bình tại đây.

Chi tiết hoa văn lọ lộc bình Lý ngư vọng nguyệt búp rong men xanh

Mặt trước lộc bình là hình ảnh cá chép với điểm nhấn là vây cá được chấm màu chi tiết theo khung sườn cá. Nổi bật hơn là vây cá với nét vẽ hình tam giác thuôn dài từ đầu và bóp nhỏ dần phía đuôi tạo hình như thanh gươm sắc bén. Đuôi cá được vẽ khéo léo tạo độ mềm mại làm trung hòa với vây tạo cho bức hình vừa có sức mạnh mẽ, sắc nét vừa mềm mại uyển chuyển. Tất cả được vẽ trên tông màu xanh lam làm hài hòa với họa tiết búp rong, búp sen vẽ sắc nét khéo léo, làm nền cho màu men xanh của lọ lộc bình. Tuy có phá cách trong nét vẽ, nhưng bức hình vẫn giữ được phom chuẩn "Cá chép, sen" truyền thống từ trước tới nay. Phía gần dưới bình có các chi tiết phụ tôm cua tạo lên sự đa dạng sinh vật trong bức ảnh, làm thoát sự đơn điệu trong bức hình. Tất cả sinh vật đều hướng về ánh trăng tròn, rất độc đáo và mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Phía cổ bình tác giả bức vẽ đã phác họa ánh trăng tròn, có thể gọi đây là ánh trăng dưới mặt nước hoặc trăng tròn treo cao đều được. Phần miệng bình và đáy bình được trang trí đơn giản bằng nét vẽ bo tròn màu xanh đậm. Tóm lại, hình ảnh Cá Chép Trông Trăng đã được pháp họa chi tiết trên đôi lọ lộc bình, cá và trăng đều được vẽ mềm mại và trọn trịa rất chuẩn mực.

Hoa văn “Lý Ngư Vọng Nguyệt” trên lọ lộc bình xuất hiện đầu tiên ở đâu

Lý Ngư Vọng Nguyệt hay còn gọi là “Cá Chép Trông Trăng” là một tác phẩm tranh dân gian nguồn gốc từ nghệ nhân tranh ở Hàng Trống, sau này các nghệ nhân tranh Đông Hồ có sao chép và nhân bản lại. Hiện nay, vẫn có nhiều thông tin trái chiều về xuất sứ nguồn gốc của tranh, thời gian xuất hiện đầu tiên của bức tranh này được vẽ trên nền giấy gió vào khoảng thế kỷ XVIII. Qua thời gian, hoa văn “Lý ngư vọng nguyệt” được nhiều làng nghề lấy làm cảnh chính để thể hiện lên sản phẩm, tạo sự đa dạng trong mẫu mã và đây cũng là mẫu nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng sử dụng nhiều nhất. Vẻ đẹp toát lên ngay từ hình tượng độc đáo với một bố cục rất ấn tượng nhưng hài hòa và cân đối. Nhưng chính biểu tượng của hoa văn này đã làm nên sự vi diệu, sâu lắng và sự minh triết trong dòng sản phẩm này.

Ý nghĩa trong phong thủy của lọ lộc bình Lý Ngư Vọng Nguyệt    

 Cá chép là loài cá nước ngọt rất phổ biến, theo truyền thuyết nó được lựa chọn làm biểu tượng cho ý thức vươn lên trong cuộc sống : loài cá ứng cử cho đẳng cấp cao nhất trong vũ trụ là Rồng.

Hình tượng cá chép trên lọ lộc bình kết hợp với một hình tượng qui ước làm nên tính minh triết của sản phẩm. Đó chính là mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước.

 Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Bóng trăng soi đáy nước trong sản phẩm này là một hình tượng qui ước. Hình tượng bóng trăng đáy nước là biểu tượng cho ảo ảnh của một giá trị đích thực được biểu tượng bằng mặt trăng trên không gian.

Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong hoa văn lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại tìm những ảo ảnh của cuộc đời. 

 Phải chăng hàm nghĩa của lọ lộc bình Lý Ngư Vọng Nguyệt muốn nhắn gửi thế nhân : Hãy tìm về sự hoàn thiện, viên mãn của con người. Lời chú của bức tranh : "Lý Ngư Vọng Nguyệt" (Cá Chép Trông Trăng), chính là sự minh chứng cho tính minh triết sâu sắc của sản phẩm này, qua biểu tượng tuyệt vời của nó.

Trong khi cũng có nhiều nhận xét khác nhau cho lọ lộc bình Lý Ngư Vọng Nguyệt này. Nếu lọ lộc bình Lý Ngư Vọng Nguyệt được chú là "Lý Ngư Vọng Nguyệt Ảnh" (Cá Chép Trông Bóng Trăng), thì nó sẽ gần với hiện thực hơn, nhưng tính minh triết và sâu lắng sẽ gần như không còn nữa.

Tác dụng trong phong thủy của lọ lộc bình Lý Ngư Vọng Nguyệt

Đặt lọ lộc bình Lý Ngư Vọng Nguyệt trong nhà với ước nguyện mong cầu THÀNH CÔNG, MAY MẮN và HẠNH PHÚC trong năm mới. Có đôi lọ lộc bình “Lý Ngư Vọng Nguyệt” trong nhà cũng là mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp, truyền thống mà ông cha để lại.

Lọ lộc bình Lý Ngư Vọng Nguyệt men xanh búp rong hợp nhất với người mệnh Thủy?

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là Ngũ Hành trong phong thuỷ. Màu men xanh thường phù hợp với người mệnh Thủy nhất, nếu ai mệnh thủy thì nên sở hữu ngay đôi lộc bình men xanh búp rong này. Ngoài ra người mệnh Kim, Mộc, Thổ cũng thích hợp với men vàng vì nó là màu men trung gian. Điểm hạn chế của sản phẩm này là người mệnh Hỏa lại kén sử dụng màu vàng xanh. Nhưng trên đây chỉ là phân tích về phong thủy theo mệnh được tổng hợp trên internet để khách hàng hiểu thêm về phong thủy, không có ý nghĩa quyết định vào trong cuộc sống đời thực. Mong quý khách cân nhắc tham khảo thông tin trên.

Hãy đến với chúng tôi địa chỉ xưởng sản xuất bán lọ lộc bình Bát Tràng uy tín hiện nay.

Nhận xét về sản phẩm