Lọ lộc bình Bát Tràng

Lộc bình Tứ cảnh cổ đồ men màu

Lộc bình Tứ cảnh cổ đồ men màu

4,150,000 VNĐ

3,500,000 VNĐ

-16%
Lộc bình sơn thủy nhị cảnh màu

Lộc bình sơn thủy nhị cảnh màu

3,500,000 VNĐ

2,900,000 VNĐ

-17%
Lộc bình Tam đa men màu

Lộc bình Tam đa men màu

4,200,000 VNĐ

3,500,000 VNĐ

-17%
Lộc bình Tứ cảnh màu mẫu 2

Lộc bình Tứ cảnh màu mẫu 2

2,900,000 VNĐ

2,500,000 VNĐ

-14%
Lộc bình Tứ cảnh men xanh búp rong

Lộc bình Tứ cảnh men xanh búp rong

3,100,000 VNĐ

2,500,000 VNĐ

-19%
Lộc bình Tùng hạc men xanh búp rong

Lộc bình Tùng hạc men xanh búp rong

4,100,000 VNĐ

3,500,000 VNĐ

-15%
Lộc bình Tùng hươu hạc men xanh

Lộc bình Tùng hươu hạc men xanh

3,150,000 VNĐ

2,500,000 VNĐ

-21%
Lộc bình Tùng lộc men xanh

Lộc bình Tùng lộc men xanh

3,050,000 VNĐ

2,500,000 VNĐ

-18%
Lộc bình Tứ cảnh cổ đồ men lam

Lộc bình Tứ cảnh cổ đồ men lam

4,250,000 VNĐ

3,500,000 VNĐ

-18%
Lộc bình Tứ cảnh cổ đồ vẽ kỹ

Lộc bình Tứ cảnh cổ đồ vẽ kỹ

4,200,000 VNĐ

3,500,000 VNĐ

-17%
Lộc bình Sơn thủy men xanh vẽ kỹ

Lộc bình Sơn thủy men xanh vẽ kỹ

4,100,000 VNĐ

3,500,000 VNĐ

-15%
Lộc bình Quốc thái dân an

Lộc bình Quốc thái dân an

4,500,000 VNĐ

3,900,000 VNĐ

-13%
Lộc bình Phát tài phát lộc

Lộc bình Phát tài phát lộc

4,200,000 VNĐ

3,500,000 VNĐ

-17%
Lộc bình Thiên chúa giáo vẽ kỹ

Lộc bình Thiên chúa giáo vẽ kỹ

6,000,000 VNĐ

4,500,000 VNĐ

-25%

Lọ lộc bình là gì – Tại sao lại gọi là lọ lục bình

   Ở các sông hồ ngoại ô Việt Nam, chúng ta thường thấy xuất hiện cây bèo tây hay được gọi là cây lục bình trên bề mặt nước có tác dụng khử ô nhiễm môi trường nước. Hình dáng của nó rất giống Lọ Lộc Bình, đó là thân phình to, cổ thắt lại, trên miệng loe rộng. Đến nay vẫn chưa có nguồn tin nào chính xác về tại sao lại đặt tên là Lọ lộc bình nhưng chúng ta có thể hiểu theo ý nghĩa đen như trên. Ngoài ra, hiểu theo ý nghĩa phong thủy nó còn mang đến cho gia chủ vận may, tiền tài, sung túc, cát lợi... và cả bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Chất liệu – Kiểu dáng – Màu sắc làm lên Lọ lộc bình         

   Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại lọ lộc bình làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng chủ yếu các loại lọ lộc bình cao cấp được làm từ gốm sứ, gỗ quý, đồng, thủy tinh… Nói về phong thủy, gốm sứ thuộc hành thổ nên hay được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Vàng và đồng thuộc hành kim hay được bố trí ở góc Tây và Tây Bắc, chính vì lý do đó nên chúng tôi đưa ra thị trường lọ lộc bình bọc đồng, vàng để Quý khách có thêm nhiều lựa chọn trong việc trang trí gian phòng nhà mình. Vì là vật phẩm phong thủy nên kích thước của lọ lộc bình cũng có những con số phong thủy mang nhiều ý nghĩa may mắn, đó là: 1m2, 1m4, 1m6, 1m75, 1m8... Đó là các thông số kỹ thuật chuẩn mà chúng tôi sản xuất ra cho người dùng, ngoài các kích thước trên Quý khách có thể đặt theo sở thích và không gian phòng nhà mình. Thêm vào đó Quý khách có thể đặt các dòng lọ lộc bình như lọ lộc bình vẽ trơn hay lọ lộc bình đắp nổi tạo nên hình dáng cực kỳ bắt mắt và độc đáo riêng. Ngoài ra màu sắc cũng rất đa dạng, những nét vẽ của các nghệ nhân tạo lên nhiều loại màu men khác nhau và nó phối màu sao cho phù hợp với cảnh vật được vẽ trên thân lọ như: Màu men trắng, màn men xanh lam, màu men chàm cổ, màu men rạn cổ…

Ý nghĩa hoa văn trên lọ lộc bình

   Hoa văn vẽ trên thân lọ lộc bình rất phong phú và có ý nghĩa phong thủy cao. Chuẩn theo nhà sản xuất sẽ có những phom chuẩn riêng được phác họa từ đôi tay tài ba của các nghệ nhân lâu năm Bát Tràng. Trong số đó, Tứ Cảnh có lẽ là đề tài mà các nghệ nhân chọn để truyền thần vào vật phẩm gốm sứ nhiều nhất và lọ lộc bình cũng không phải ngoại lệ. Bằng những nét bút vẽ tinh tế, những cây tứ quý (Tùng – Cúc – Trúc - Mai), bốn mùa quanh năm (Xuân - Hạ - Thu - Đông), hay tứ linh (Long – Ly – Quy – Phượng) được hiện lên trên bề mặt thân lọ 1 cách mềm mại, uyển chuyển  mà không mất đi sự mạnh mẽ, uy nghiêm. Sự kết hợp ý nghĩa phong thủy của các loại Tứ cảnh này lên Lọ lộc bình khiến nó cộng hưởng thêm, nhấn mạnh thêm Lọ lộc bình tứ quý mang lại sự may mắn,gia đình hạnh phúc, sung túc, phú quý và trường tồn vĩnh cửu mãi theo thời gian. Nó càng khẳng định thêm 1 điều là hút khí giữ(tứ linh), mang lại khí lành, tạo sự an bình trong không gian ấm êm gia đình nhà bạn.

     Ngoài ra còn nhiều loại lộc bình vẽ cảnh khác nhau, tạo lên sự đa dạng trong mẫu mã và ý nghĩa quý báu như:

  • Lọ lộc bình vẽ cảnh Lý ngư vọng nguyệt (Cá chép trông trăng): cá chép vượt vũ môn hóa rồng – mang đậm ý nghĩa nghị lực luôn vươn lên phát triển mạnh mẽ, trăng tròn thể hiện sự viên mãn đích thực -> ý nghĩa: biểu tượng cho ý thức vươn lên trước những khó khăn bộn bề của cuộc sống.
  • Lọ lộc bình vẽ Tam đa (Phúc – lộc – Thọ): tam đa là 3 nhân vật có thật ở bên Trung Quốc, nếu ai đã đọc sự tích tam đa thì cũng hiểu 1 phần ý nghĩa của sản phẩm này. Câu chuyện về tam đa này cho ta thấy con người đời thường thật khó viên mãn, được cái này lại mất cái kia. Vì vậy tam đa cũng là 3 điều ước mong lớn nhất mà mỗi người đều khao khát, cầu mong cho mình và người thân trong gia đình.
  • Lục bình vẽ Hươu – Hạc - Tùng: Hươu trong tiếng đọc người Trung Quốc nó gần giống với Thu Nhập. Nó là biểu tượng cho sự sung túc, giầu có hay nói cách khác nó thể hiện sự thành đạt trong sự nghiệp công danh của gia chủ. Tùng là cây có sức sống bền bỉ, mãnh liệt, cho dù sống trên vùng núi cao đất khô cằn, điều kiện khí hậu khắc nghiệt thì nó vẫn xanh tốt bốn mùa. Chính vì vậy, nó hay được ngừa xưa so sánh với hình ảnh chính nhân quân tử, luôn hiên ngang giữ bão táp cuộc đời. Còn hạc là loại chim tiên bất tử, nó thể hiện sự trường thọ, ngay thẳng và trong sạch. Sản phẩm này hay được làm quà biếu mừng thọ, tân gia, khai trương, trưng bày…
  • Lục bình vẽ chim Phượng Hoàng: là 1 trong 4 tứ linh, khác với hạc, Phượng quyền quý hơn nhiều, nó thể hiện sự mãnh liệt, quyền quý và thanh cao. Theo ý nghĩa các cụ ngày xưa, Phượng chỉ xuất hiện ở nơi có sự hòa bình, thịnh vượng, phát triển phồn vinh. Do vậy nó khẳng định thêm ý nghĩa sự sung túc, quyền quý như hoàng tộc và uy nghiêm thống trị cho gia chủ.

Cách đặt lọ lộc bình như thế nào cho hợp lý

   Lọ lục bình có thể đặt trên ban thờ và chỉ 1 cái, đó người ta gọi là Độc bình. Thường Độc Bình sẽ đặt ở bên trái ban thờ, còn bên phải sẽ đặt hoa quả. Còn với Lọ lộc bình, chắc chắn sẽ phải có 1 đôi vì lọ lộc bình kiêng kỵ số 1 và 3 là những con số lẻ không mang lại nhiều may mắn. Cũng được đặt bên cạnh 2 bên ban thờ và dưới đáy lọ là đôi chân kỷ có thể bằng gỗ cao cấp hoặc bằng sứ cao cấp, tạo lên vẻ sang trọng và quyền quý trong không gian thờ nhà bạn. Lọ lộc bình cũng có thể trưng bầy phòng khách ví dụ như bên cạnh 2 bên dàn loa hay ti vi tạo sự sang trọng cao cấp, phối chung với các loại đồ trang trí trong gian phòng càng làm thăng thêm ấm áp và bình an trong gia đình bạn. Tuyệt đối không đặt lọ lộc bình đối diện với cửa ra vào phòng khách vì nó sẽ bị hút mất tài lộc gia chủ. Tùy vào tuổi tác và mệnh mà cách đặt hướng khác nhau sao cho phù hợp với gia chủ.

   Trên đây là những thông tin về lọ lộc bình, mong rằng Bát Tràng News đã cung cấp thêm 1 chút thông tin cho Quý khách hiểu thêm và yêu thêm về 1 trong các dòng sản phẩm mà chúng tôi sản xuất chính này.

Bát Tràng NEWS - Website mua lọ lộc bình giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất thị trường.